Cách đăng ký id Apple miễn phí cho điện thoại iPhone và Mac

Đăng ký ID Apple bạn có thể sử dụng chung cho tất cả các dịch vụ mà hãng Apple cung cấp. Chỉ một tài khoản bạn có thể đăng nhập và sử dụng cho 4 dịch vụ: App Store (kho ứng dụng – game), iCloud (dịch vụ bảo mật), Books (dịch vụ đọc sách) & iTunes (dịch vụ nghe và tải nhạc).

cach-dang-ky-id-apple-z

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy tính bảng iPad, chiếc điện thoại iPhone, máy nghe nhạc iPod hay một chiếc Macbook thì việc đăng ký id Apple là  một điều mà chắc chắn bạn nên làm để có thể được hưởng quyền lợi mà hãng “Táo khuyết” này đã cung cấp cho chúng ta; đồng thời bạn cũng có thể làm chủ được máy của mình mọi lúc mọi nơi.

Cách đăng ký id Apple bằng iPhone

Phần 1: Đăng ký trực tiếp trên điện thoại iPhone

cach-dang-ky-id-apple-bang-iphone-1 cach-dang-ky-id-apple-bang-iphone-2 cach-dang-ky-id-apple-bang-iphone-3 cach-dang-ky-id-apple-bang-iphone-4 cach-dang-ky-id-apple-bang-iphone-5 cach-dang-ky-id-apple-bang-iphone-6

cach-dang-ky-id-apple-bang-iphone-7

Phần 2: Xác minh tài khoản, hoan tất

Đăng nhập email bạn vừa dùng để đăng ký id Apple sẽ có mail của Apple gửi đến cho bạn với nội dung như sau:

dang-ky-id-apple-bang-iphone-8Sau đó bạn click chuột vào Xác minh bây giờ và hoàn thành những điều Apple yêu cầu, sau đó bạn sẽ nhận được thư sau:

dang-ky-id-apple-bang-iphone-9

Cách đăng ký ID Apple trực tiếp trên máy tính

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ: https://appleid.apple.com/account

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin theo biểu mẫu mà Apple cung cấp.

Bảng 1: Điển tên đăng nhập và mật khẩu

cach-dang-ky-id-apple-1

Một số lưu ý để đăng ký id apple thành công :

– Apple ID: Nhập địa chỉ mail của bạn, bạn nhập địa chỉ email thực của bạn, email này cần chính xác vì sau khi đăng ký Apple yêu cầu bạn vào mail để xác nhận tài khoản. Nếu bạn chưa có email, bạn có thể đăng ký gmail để tạo tài khoản gmail

– Password: Nhập mật khẩu cho tài khoản đăng ký ID Apple của bạn, mật khẩu của bạn phải bao gồm cả chưa viết HOA và số. VD: Mình tạo mật khẩu sau: Hoavaso123*&

– Confirm Password: Nhập lại mật khẩu giống với mật khẩu bạn vừa đăng ký ID Apple.

Bảng 2: Điền câu trả lời theo các câu hỏi – Đây là những câu hỏi cũng như câu trả lời bạn cần nhớ để giúp bạn lấy lại mật khẩu trong trường hợp quên mật khẩu Apple ID

cach-dang-ky-id-apple-2

Bảng 3: Chọn Quốc gia Việt Nam -> Nhập mã Code -> Chọn Continues

cach-dang-ky-id-apple-3

Tại giao diện web tiếp theo, bạn để đó -> Lúc này bạn hãy truy cập vào Email đã đăng ký ID Apple để nhận mã Code.

cach-dang-ky-id-apple-4

 Sau khi có mã Code, bạn nhập vào giao diện web trước đó -> chọn Verify

cach-dang-ky-id-apple-5

Tại sao nên đăng ký Apple ID?

Với những anh em đã sài đồ của Apple một thời gian dài thì đăng ký ID Apple là một câu trả lời quá dễ dàng và đơn giản, tuy nhiên đối với những người mới sử dụng sản phẩm của hãng “táo cắn dở” này thì đây lại là một vấn đề khá xa lạ và thường mắc lỗi. Việc sở hữu riêng cho mình một tài khoản Apple qua vài bước đăng ký ID Apple khá quan trọng bởi nó vừa giúp bạn có thể tải những ứng dụng hay, dễ dàng trong mọi trải nghiệm đồng thời cũng chính là để bảo mật thiết bị của bạn.

Khi đăng ký ID Apple bạn có thể:

  • Tải phần mềm qua iTunes, iBooks Store hay Mac App Store. Trên kho phần mềm iTunes App Store có khá nhiều ứng dụng và game hay để phục vụ nhu cầu giải trí của bạn. Bạn có thể chọn cho mình cả phần mềm miễn phí hay ứng dụng trả phí chỉ qua vài thao tác đơn giản.
  • Sau khi đăng ký ID Apple, bạn có thể sử dụng các dịch vụ Facetime – iMessage; find My Friend, Photo Stream: điều này sẽ khá thuận tiện cho bạn, khi máy không có sim mà chỉ có mạng Wifi thì bạn vẫn có thể kết nối với người thân bạn bè qua Facetime – iMessage.
  • Đăng nhập icloud giúp bạn khóa máy từ xa – tìm lại iPhone bị mất qua ứng dụng Find My iPhone, đồng bộ danh bạ – Notes và lập kế hoạch qua iWork online. Đây có lẽ là tính năng hữu ích nhất. Có không ít bạn nhờ đăng ký ID Apple mà có thể lấy lại máy của mình bị trộm mà không mất bất cứ chi phí nào, mọi dữ liệu trên máy cũng được bảo mật không còn bất cứ một thông tin nào.

cach-dang-ky-id-apple-c

Những lỗi thường gặp với iCloud hay không đăng ký Apple ID

Đăng ký id Apple iCloud là dịch vụ đám mây trên nền Internet để đồng bộ hóa dữ liệu giữa iPhone, iPad và các thiết bị chạy Mac OS, iOS của Apple. Vừa hữu dụng khi bạn có thể đồng bộ dễ dàng mọi thứ lên Internet mà không cần dây dợ kết nối lằng nhằng nhưng đây cũng là một công cụ hết sức nguy hiểm được ví như con dao hai lưỡi. Nếu bạn có thể bảo mật tài khoản Apple thì không ai có thể sử dụng máy của bạn hay dù cho aai có trộm điện thoại của bạn cũng không thể sử dụng được. Còn nếu bạn bất cẩn để cho người khác biết được tài khoản đăng ký id Apple của mình thì hậu quả cũng rất bi thảm, có khi bạn phải bỏ tiền để chuộc chính máy của mình hay những thông tin bí mật khi chat qua iMessage, những hình ảnh đồng bộ trên icloud cũng bị lộ.

Chẳng ai muốn những trường  hợp như: lộ tin nhắn riêng tư, bị trừ tiền oan dù không mua ứng dụng, bị theo dõi vị trí, lộ ảnh video riêng tư hay bị khóa thiết bị từ xa và đòi tiền chuộc. Vậy nên hãy bảo mật cẩn thận và đăng ký id Apple cho những thiết bị của mình nhé.

tu-van-thanh-trung-mobile

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến thông tin “Cách đăng ký id Apple miễn phí trên điện thoại iPhone và máy tính” của chúng tôi. Thành Trung Mobile hân hạnh được phục vụ quý khách!

Có thể bạn quan tâm:

Liên hệ ngay để được tư vấn nhanh chóng

Tổng tài hỗ trợ 8:00 đến 17:00 (hàng ngày) 0909.650.650

  • ● CN1: 1401 đường 3 tháng 2, P.16, Quận 11, TP.HCM - 0909.650.650
  • ● CN2: 122 Nguyễn Oanh, P.7, Quận Gò Vấp, TP.HCM (gần Cầu Vượt) - 0909.650.650
  • ● CN3: 24 Trần Văn Kiểu, P. 10, Quận 6, TP.HCM - 0909.650.650
  • ● CN4: 452 Lê Hồng Phong, P.1, Quận 10, TP.HCM (Ngã 3 Lê Hồng Phong - Vĩnh Viễn) - 0909.650.650
  • ● CN5: 652 Nguyễn Văn Thành, Hòa Lợi Bến Cát, Bình Dương - 0855.445.566
  • ● CN6: 529 Đại Lộ Bình Dương, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một - 0938.276.333
Bạn cần hỗ trợ?