Cách sạc iPad Air 2 đúng cách để tránh bị chai pin

Pin của iPad Air 2 đã được Apple cung cấp pin chuẩn Li-Po ( 7340 mAh ) . Nhưng không phải ai cũng biết cách sạc chuẩn để sử dụng pin đạt hiệu quả cao nhất, giảm tình trạng chai pin. 

Có rất nhiều bạn không quan tâm đến việc sạc pin đúng cách, chỉ cần biết đã sạc đầy là được. Cho đến khi pin của iPad Air 2 bị giảm đi rõ rệt  bạn mới bắt đầu tìm hiểu đã muộn.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn những cách sạc pin đúng các chuẩn Apple nhé.

1. Sạc pin lần đầu cho iPad Air 2 chuẩn Apple.

– Việc sạc pin lần đầu khi mới mua iPad Air 2 rất quan trọng. Nó quyết định rất lớn đến chất lượng và tuổi thọ pin sau này.

– Do iPad Air 2 đã được trang bị pin chuẩn Li-Po nên không cần phải sạc quá 8 tiếng như các dòng máy dùng pin Li- Ion, vừa nhanh vừa an toàn đảm bảo chất lượng cho pin. Bạn chỉ cần sạc đến khi máy báo đầy pin thì bạn rút bộ sạc ra.

– Khi đã sạc đầy bạn dùng thiết bị đến khi hết sạch sẽ. Sau khi đã dùng hết lượng pin cũ, bạn tiếp tuc sạc lần thứ 2. Lần này bạn làm tương tư như lần đầu, khi máy báo đầy bạn hãy rút bộ sạc ra luôn.

– Từ lần thứ 3, bạn không cần phải dùng hết sạch pin rồi mới sạc. Khi máy báo pin yếu là bạn đã có thể sạc luôn.

2. Những điều cần lưu ý khi sạc pin iPad Air 2

  • Không nên sử dụng bộ sạc trôi nổi trên thị trường mà hãy dùng sạc chuẩn của iPad. Không dùng sạc của dòng máy khác để sạc vì mỗi bộ sạc chỉ thích hợp cho từng dung lượng pin và công suất của từng máy. Sử dụng lâu ngay sẽ làm giảm tuổi thọ và dẫn đến chai pin.

  • Sử dụng nguồn điện ổn định để sạc pin iPad Air 2. Ví dụ như không nên sạc bằng máy tính nguồn điện thấp rất lâu đầy pin và còn ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của pin.
  • Không nên vừa sạc pin vừa chơi. Hành động này vừa làm giảm tuổi thọ của pin vừa ảnh hưởng đến sưc khỏe của người dùng. Hơn nữa chơi trong lúc sạc sẽ dễ bị nóng máy dẫn đến tình trạng cháy nổ.

  • Khi iPad Air 2 đang nóng, hãy đợi đến khi nguội hẳn rồi mới sạc.
  • Không nên để iPad Air 2 của bạn liên tục sập nguồn, gây hại rất nhiều cho cả máy và pin.
  • Xả pin mỗi tháng 1 lần để máy có dung lượng sạc mới, giúp pin khỏe hơn.
  • Khi pin iPad Air đã bị chai, nên thay pin mới chính hãng để không ảnh hưởng đến máy.

Trên đây là những cách sạc pin đúng cách. Cũng như các điều cần hạn chế không nên làm tránh gây tổn hại đến pin. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Tags:

  • sạc pin ipad air 2 đúng cách
Cách sạc iPad Air 2 đúng cách để tránh bị chai pin
4 (80%) 5 votes

Bình luận - hỏi đáp

LÊN ĐẦU TRANG