Bạn đang ở

Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android

Giá: Liên hệ

Bạn đang xem tại chi nhánh Hồ Chí Minh  (Ở khu vực khác, hãy )

Giá công và bảo hành từ 100.000đ – 450.000đ tùy hãng, model máy, khu vực

Hotline Hồ Chí Minh 0909.650.650

Địa chỉ: 1399 - 1401 đường 3 tháng 2, P.16, Quận 11, TP.HCM

Địa chỉ: 122 Nguyễn Oanh, P.7, Quận Gò Vấp, TP.HCM (gần Cầu Vượt)

Địa chỉ: 24 Trần Văn Kiểu, P. 10, Quận 6, TP.HCM

Địa chỉ: 212 Đinh Tiên Hoàng, P. ĐaKao, Q.1, TP.HCM (Ngay Cầu Bông)

Địa chỉ: 452 Lê Hồng Phong, P.1, Quận 10, TP.HCM (Ngã 3 Lê Hồng Phong - Vĩnh Viễn)

Tổng đài tư vấn 0909.650.650 Phí 1.000đ/phút - rẻ hơn gọi di động

Khuyến mãi Khai trương chi nhánh 5 (26/6) - Khuyến mãi thả ga
Tặng GiftCarrd trị giá lên tới 100.000₫
Kiểm tra bảo hành Online duy nhất tại Việt Nam
Linh kiện được đổi mới, bảo hành trên toàn quốc.
Giảm thêm 50.000đ cho học sinh, sinh viên 
Giảm thêm 50.000đ cho tài xế Grab, Go-Viet, Vinasun, Mai Linh.
Tư vấn hỗ trợ miễn phí qua tin nhắn, tổng đài, điện thoại.
Video

Thông tin chi tiết

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android là điều mà người dùng đang tìm kiếm khi quyết định chuyển sang Android vì một lí do nào đó nhưng không biết phải làm thế nào. Trong bài viết này Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android đơn giản, dễ thao tác nhất.

Ở bài viết này Thành Trung sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android bằng giải pháp phần mềm hoặc dây cáp OTG để chuyển tất cả dữ liệu chỉ với vài lần chạm hoặc chọn cách chuyển từng phần dữ liệu riêng biệt theo ý ngay trên máy.

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android đơn giản

Cách 1: Chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android bằng giải pháp tất cả trong một máy tính.

Để không phải tốn nhiều công sức cũng như quá nhiều thao tác phức tạp mất nhiều thời gian, cách nhanh nhất là sử dụng phần mềm hỗ trợ : Wondershare Mobile Trans là một trong những công cụ hỗ trợ chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android, không những thế nó còn có thể sử dụng được với các hệ điều hành khác như BlackBerry, WIndows Phone hay Symbian.

Bạn đang tìm cách kiểm tra iPhone lock hay world chính xác đơn giản và không phải tháo máy.

Tuy nhiên có một vấn đề đây lại là phần mềm trả phí. Người dùng có thể cài bản dùng thử nhưng sẽ bị giới hạn một số tính năng. Với phiên bản đầy đủ bạn có thể sao lưu toàn bộ dữ liệu từ iPhone, phục hồi danh bạ, lịch, tin nhắn, ảnh, video, hay xóa sạch thông tin của thiết bị.

Kết nối 2 thiết bị vào máy tính

Thao tác hoàn toàn đơn giản. Bạn chỉ cần cài phần mềm lên máy tính, người dùng sẽ phải kết nối cả 2 máy iPhone và Android cùng lúc thông qua dây cáp với máy tính để tiến hành quá trình sao chép dữ liệu. Vị trí bên trái là thiết bị gốc có chứa dữ liệu cần sao chép, bên phải là máy mới nơi chép dữ liệu sao. Nếu hình hiển thị vị trí chưa đúng, hãy nhấn “Flip” để đổi lại.

Chọn các dữ liệu cần chuyển

Sau khi 2 thiết bị đã được kết nối, bạn chọn những dữ liệu mà mình muốn chuyển sang điện thoại Android bằng cách tích chọn vào các lựa chọn có trên màn hình. Sau đó nhấn “Start Copy” để tiến hành chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android.

Quá trình sao chép dữ liệu

Quá trình có thể kéo dài vài phút hoặc tới hàng giờ, phụ thuộc vào lượng dữ liệu mà bạn chuyển từ iPhone sang Android.

Cách 2: Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android bằng phần mềm trên điện thoại.

Chúng ta có thể sử dụng Smart Switch Mobile là phần mềm chép dữ liệu từ iPhone sang Android, nó có thể chép được tin nhắn, hình ảnh, danh bạ, lịch, nhạc, phim, mật khẩu Wifi, ghi chú, lịch sử cuộc gọi và kể cả các báo thức mà bạn đã thiết lập trên máy cũ. Phần mềm này có tốc độ sao chép dữ liệu rất nhanh và làm việc rất hiệu quả, thậm chí bạn không cần phải cài phần mềm trên iPhone.

Sử dụng cáp OTG

Thao tác hoàn toàn đơn giản, chỉ cần cắm cáp là bạn có thể thực hiện sao chép dữ liệu giữa 2 thiết bị iPhone và Android.

Thành Trung Mobile hiện đã có dịch vụ thay mặt kính Samsung Galaxy S8 Plus chính hãng, giá rẻ tại HCM.

Các bước tiến hành sao chép từ iPhone sang Android sử dụng cáp

Bạn cần chuẩn bị:

  • Cáp Lightning (cáp sạc của iPhone)
  • Cáp USB OTG.

Cắm hai sợi cáp này lại với nhau và kết nối với điện thoại như trong hình trên. Khi cắm vào thì Android sẽ tự động nhận diện có một cái “USB” đang cắm vào máy, bạn chọn Smart Switch để thực hiện việc chép dữ liệu sang.

Xác nhận trên thiết bị Android

Tiếp đó trên iPhone bạn nhấn nút Trust ở cửa sổ hiện ra để 2 máy có thể kết nối với nhau. Từ đây máy Android sẽ tiến hành quét toàn bộ dữ liệu có trong iPhone, dữ liệu càng nhiều thì thời gian quét càng lâu.

Xác nhận kết nối giữa 2 thiết bị

Sau khi quét xong, thiết bị Android sẽ liệt kê những thứ mà nó có thể sao chép sang, phân chúng thành từng mục nhỏ như danh bạ, lịch, tin nhắn, phim ảnh. Muốn chuyển dữ liệu nào bạn đánh dấu chọn vào mục đó, sau đó nhấn IMPORT để tiến hành chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android. Do chuyển dữ liệu qua cáp nên tốc độ sao chép file rất nhanh và ổn định.

Chọn các dữ liệu cần thiết

Như vậy với 2 cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android đơn giản và không tốn nhiều công sức. Bạn đã có thể sao chép bất kì dữ liệu nào mà mình muốn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

LÊN ĐẦU TRANG