Làm thế nào để sử dụng Activator cho iPhone toàn tập

Bạn có biết rằng sử dụng Activator sẽ giúp bạn giảm thiểu số lần sử dụng nút home vật lý của iPhone thực hiện các thao tác trên màn hình mà không cần dùng đến phím cứng. Tuy tính năng này đã có từ khá lâu nhưng không phải ai cũng biết hoặc có nhiều người đã quen với thói quen sử dụng phím home cứng.

Bạn có thể làm điều này, nó không có gì sai cả. Tuy nhiên có một giải pháp khác tôi muốn chia sẻ với bạn đó là sử dụng phím home ảo. Nó chỉ là một tính năng nằm trong Activator mà thôi, ứng dụng này còn cho phép bạn thực hiện nhiều các thao tác thú vị khác như: khóa màn hình, tắt mở 3G bằng phím tắt,…

Hướng dẫn sử dụng Activator 2

Activator luôn sẵn sàng cho phiên bản iOS mới nhất

Cách để cài đặt Activator

Trước đây chỉ những iPhone phiển bản hệ điều hành cũ và đã jaibreak mới có thể sử dụng Activator những hiện nay nó đã được phát triển nhanh hơn và liên tục cập nhật mà chỉ cần iPhone có bản bẻ khóa thì đồng thời Activator cũng được cập nhật để tương thích. Chính vì vậy bạn có thể tải về nhanh chóng và sử dụng. Bạn có thấy nó đơn giản không.

Việc đầu tiên khi bạn muốn sử dụng ứng dụng này thì bạn cần Jailbreak chiếc iPhone của bạn. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết tại đây.

Việc Jailbreak khá đơn giản. Chỉ mất khoảng 10 phút. Bạn chỉ cần biết phiên bản iOS của mình là bao nhiêu sau đó tìm trên Google với từ khóa: jailbreak iOS + “phiên bản của bạn”

Sau khi Jailbreak máy xong máy của bạn sẽ xuất hiện kho ứng dụng Cydia. Đây là một kho ứng dụng được những cộng đồng những nhà phát triển ứng dụng đam mê iOS xây dựng. Nó có rất nhiều những ứng dụng hay và thú vị mà bạn sẽ không thể tìm thấy trên AppStore.

Tham khảo thêm bài viết thay màn hình iPhone 5 của chúng tôi. Với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Bước tiếp theo bạn vào trong Cydia tìm kiếm và tải về ứng dụng có tên Activator. Sau khi cài đặt xong chiếc iPhone của bạn sẽ xuất hiện biểu tượng Activator ở màn hình chính.

Hướng dẫn sử dụng Activator 3

Tắt bạt wifi cực nhanh với Activator

Làm thế nào để sử dụng Activator

Để thực sự làm chủ được Activator bạn sẽ cần mất một khoảng thời gian mày mò. Nó bao gồm nhiều tính năng để thiết lập.

Activator gán cho những hành động trên màn hình của bạn với một thao tác tắt, bật một ứng dụng hay một cài đặt nào đó nhằm hạn chế tối đa việc sử dụng các phím vật lý. Bạn có thể hiểu nó là tạo ra các phím tắt để bạn có thể truy cập nhanh vào một ứng dụng nào đó hay tắt bật 3G,…

Hãy thử tưởng tượng bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng cột sóng trên màn hình thì lập tức sẽ 3G sẽ bật lên, bạn chạm lần thứ 2 thì lập tức 3G sẽ được tắt đi.

Hướng dẫn sử dụng Activator 4

Đây là bên trong giao diện của ứng dụng Activator

Tương tự bạn có thể thiết lập nhiều tùy chọn khác nữa thông qua ứng dụng này. Các phần chính mà bạn cần chú ý đó là:

Anywhere: Khi cài đặt thao tác trong phần này thì thao tác của bạn sẽ có hiệu lực ở tất cả mọi nơi trong quá trình sử dụng. Cụ thể thao tác sẽ được kích hoạt dù bạn đang chơi game, lướt web, khi màn hình đang khóa, ở màn hình chính,…

At Homescreen: Tương tực các thao tác được thiết lập trong phần này sẽ chỉ hoạt động nếu bạn đang ở màn hình Home còn ở các màn hình khác nó sẽ không có hiệu lực.

In Application: Thao tác sẽ có hiệu lực khi bạn sử dụng ứng dụng còn ở màn hình Home, màn hình khóa thì không.

At Lookscreen: Thao tác sẽ chỉ có hiệu lực khi bạn thao tác trên màn hình khóa.

Để cài đặt bạn vào từng phần và thiết lập, nó khá đơn giản. Nếu bạn gặp khó khăn về tiếng Anh thì bạn có thể sử dụng Google Dịch để khắc phục.

Dưới đây tôi liệt kê ra một vài thuật ngữ để bạn dễ dàng cài đặt:

Device: thiết bị

Home button: nút home.

Lockscreen: màn hình khóa chờ (sáng đèn).

Motion: hành động.

Multi-touch gesture: cử chỉ đa chạm

Power: nguồn (sạc).

Sleep Button: nút chế độ ngủ của iPhone.

Slide in Gesture: cử chỉ vuốt.

Springboard: springboard.

Status bar: thanh trạng thái.

Volume buttons: nút âm lượng

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Khắc phục iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ của chúng tôi.

Trên đây là một số hướng dẫn cơ bản của tôi. Hy vọng nó có thể giúp bạn sử dụng Activator. Ngoài ra để trở thành chuyên gia sử dụng cái này bạn cần phải mất thời gian tìm hiểu và gán cho mình những thao tác phù hợp nhất.

Nêu trong quá trình cài đặt và sử dụng bạn gặp khó khăn vui lòng coment bên dưới bài viết này. Tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất có thể. Xin cảm ơn.

Tags:

  • activator ios 4
  • ,
  • cài activator
  • ,
  • hướng dẫn dùng activator
  • ,
  • Làm thế nào để tải activator bản cũ
Làm thế nào để sử dụng Activator cho iPhone toàn tập
5 (100%) 1 vote

Bình luận - hỏi đáp

LÊN ĐẦU TRANG