Bạn đang ở

Giải đáp thắc mắc iPhone 5 sạc bao lâu thì đầy?

Vấn đề mà nhiều người đang dùng hoặc đang có ý định mua iPhone 5 quan tâm đó chính là pin của iPhone 5 sạc bao lâu thì đầy và cách sạc thế nào cho đúng. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc đó của bạn, cùng theo dõi nhé.

1. iPhone 5 sạc bao lâu thì đầy ?

– Với dung lượng pin của iPhone 5 chỉ là 1440mAh thì thời gian sạc đầy pin cũng khá nhanh. Chỉ từ 2h30 đến 3h là đầy.

– Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào từng nguồn điện để sạc iPhone mà thời gian sạc pin đầy cũng khác nhau. Ví dụ như: khi sạc qua máy tính bằng cáp sạc nguồn điện thấp nên thời gian sạc sẽ lâu hơn. Khi sạc bằng sạc iPad nguồn điện cao hơn thời gian sạc pin sẽ được rút ngắn đi.

2. Cách sạc pin đúng chuẩn

– Vì pin của iPhone 5 là loại pin chuẩn Li-Ion, nên khi mới mua máy về ngay từ lần đầu tiên bạn nên dùng hết sạch số pin còn lại trong máy và sạc đủ 8 tiếng mới rút sạc ra. Lần sạc thứ 2 bạn cũng làm tương tự như lần đầu. Đến lần thứ 3 bạn không cần phải dùng hết sạch pin mới cắm sạc, khi máy báo pin yếu là bạn đã có thể rút sạc.

– Không nên sạc liên tục trong ngày, bạn chỉ nên cắm bộ sạc khi máy báo pin yếu và không rút sạc ra khi iPhone 5 chưa báo pin đầy.

– Khi đang sạc pin iPhone 5 bạn không nên sử dụng máy sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến pin của máy và cả đến sức khỏe của người dùng. Thời gian sạc máy sẽ tăng lên đáng kể vì bạn vừa sạc vừa xả pin đó cũng là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng chai pin hỏng pin ở iPhone 5. Chưa kể bạn sử dụng pin như vậy sẽ dẫn đến hiện tượng nóng máy làm hỏng hóc các linh kiện bên trong máy và nguy hiểm hơn đó là có thể gây cháy nổ.

– Khi sạc bằng sạc dự phòng hoặc bằng sạc iPad sẽ cho thời gian sạc ngắn hơn nhưng bạn không nên quá lạm dụng phương pháp sạc này mà chỉ dùng trong trường hợp cần thiết.

– Nếu bạn muốn giảm thời gian sạc mà không ảnh hưởng gì đến pin iPhone 5 thì khi sạc hãy để chế độ máy bay hoặc tắt nguồn cách này giảm được thời gian sạc rất hiệu quả.

– Không nên để sạc pin qua đêm sẽ làm pin nhanh hư hỏng.

– Chỉ nên sử dụng sạc iPhone 5 chính hãng, không sử dụng sạc giá rẻ trôi nổi ngoài thị trường vì hiệu suất sạc thấp không tốt cho pin

– Theo lời khuyên của các chuyên gia Apple, mỗi tháng bạn nên xả pin 1 lần theo chu kì để hiệu suất pin làm việc được tốt hơn.

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn một số thông tin về pin của iPhone 5 và cách sử dụng pin thế nào để đạt được hiệu quả và an toàn. Cảm ơn bạn đã theo dõi !

 

Tags:

  • thoi gian sac day iphone 5

Hệ thống sửa chữa điện thoại Thành Trung Mobile

  • 1399 đường 3 tháng 2, Quận 11, TP.HCM - Điện thoại: 0909.650.650
  • 480 Quang Trung, Quận Gò Vấp, TP.HCM - Điện thoại: 09.6900.6900
  • 92 Thái Hà, quận Đống Đa, TP Hà Nội - Điện thoại: 0944.009.603
  • 285, CMT8, phường Phước Hiệp, TP Bà Rịa, BR-VT - Điện thoại: 0976.03.3939
  • 10C Nguyễn Thị Minh Khai - TP Vinh - Nghệ An - Điện thoại: 0915.681.777
  • 529 Đại Lộ Bình Dương, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một - Điện thoại: 0979.79.3968
  • Tổng đài: 1900.0360
  • Email: [email protected]
Giải đáp thắc mắc iPhone 5 sạc bao lâu thì đầy?
5 (100%) 1 vote

Bình luận - hỏi đáp

LÊN ĐẦU TRANG
Chọn địa điểm gần bạn !
Để có giá chính xác nhất cho dịch vụ mà bạn tham khảo.