Bạn đang ở

Cách khắc phục khi iPhone 5S không nhận USB

Đối với iPhone 5S cũng như các điện thoại khác thì lỗi iPhone 5S không nhận USB sẽ không ảnh hưởng gì đến quá trình thao tác trên máy. Thế nhưng khi bạn muốn kết nối iPhone 5S với máy tính thông qua cổng USB mà không được cũng khiến người dùng khó chịu. Bạn muốn tải nhạc hay restore lại thiết bị của bạn nhưng iPhone 5S lại không nhận kết nối. Bạn cần biết những nguyên nhân và cách khắc phục dưới đây để máy có thể tiếp tục nhận USB thành công.

iphone-5s-khong-nhan-usb

Làm sao khi iPhone không thể kết nối với máy tính

Nguyên nhân gây ra lỗi iPhone 5S không nhận USB

Khi sử dụng điện thoại thì việc kết nối giữa điện thoại với máy tính sẽ rất thường xuyên. Và đối với chiếc điện thoại iPhone 5S cũng vậy. Khi chúng ta kết nối với máy tính mà không được sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Chúng ta cùng đi tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi không nhận USB này nhé. Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này đó là do lỗi phần mềm và phần cứng.

 • Lỗi phần mềm: Điều trước tiên bạn nên quan tâm đến phần mềm iTunes, nó cũng chính là một nguyên nhân khiến iPhone 5S không nhận USB. Khi iPhone 5S của bạn đã kết nối được với máy tính qua iTunes nhưng giao diện của iTunes lại không nhận biết được điện thoại. Nguyên nhân chính là phiên bản của iTunes đã bị lỗi.
 • Lỗi phần cứng: Nếu bạn kiểm tra và tải lại iTune phiên bản mới nhất mà iPhone 5S của bạn khi kết nối với máy tính vẫn không nhận USB. Thì nguyên nhân còn lại bạn có thể xem xét đó là do phần cứng của máy iPhone 5S. Nó có thể là do jack cắm của iPhone 5S bị hỏng hay có thể bị lỏng. Cũng có thể do dây cáp kết nối giữa máy tính và iPhone 5S bị hỏng hoặc bị đứt ở đâu đó mà bạn không để ý đến.
iphone-5s-khong-nhan-usb-1

Để kết nối với iTunes ổn định bạn cần 1 cáp kết nối chính hãng

Cách khắc phục lỗi iPhone 5S không nhận USB

Khi bạn đã biết được nguyên nhân thì việc khắc phục sẽ rất dễ dàng.

Với nguyên nhân do lỗi phần mềm: thì bạn có thể nâng cấp phần mềm iTunes lên phiên bản mới nhất. Hoặc có thể gỡ bỏ ứng dụng đó ra khỏi máy tính và cài đặt lại phiên bản mới nhất của iTunes. Và sau đó bạn thử kết nối lại bình thường sẽ thành công.

Với nguyên nhân do lỗi phần cứng: Nếu bạn đã dùng phiên bản mới nhất của iTunes mà iPhone 5S không nhận USB. Thì bạn nên thử khắc phục theo nhưng bước kiểm tra sau đây:

 • Đầu tiên, bạn hãy thử rút jack cắm ra và cắm lại một cách nhẹ nhàng và cẩn thận để đảm bảo nó không bị lệch và lỏng. Hay bạn hãy cắm một chiếc iPhone 5S khác vào máy tính qua iTunes.Từ đó có thể xác định rõ được xem nguyên nhân là do điện thoại hay do máy tính.
 • Cũng có thể do dây kết nối giữa iPhone 5S với máy tính bị hỏng. Hãy thử sử dụng một dây cáp điện thoại iPhone 5S chính hãng khác để kết nối iPhone 5S của bạn với máy tính xem có gặp lỗi iPhone 5S không nhận USB không? Nếu iTunes nhận biết thiết bị của bạn bình thường thì chắc chắn là do dây cáp của bạn.Và điều bạn cần làm là nên thay một chiếc dây cáp chính hãng mới cho iPhone 5S.
iphone-5s-khong-nhan-usb-2

Lỗi phần lớn lỗi iPhone 5s không nhận USB do sợi cáp kết nối có vấn đề gây ra

Với những nguyên nhân và cách khắc phục trên sẽ giúp chiếc iPhone 5S của bạn nhận được USB bình thường. Đây là một lỗi của máy tương đối dễ nhận biết và dễ sửa chữa lỗi. Vì vậy, bạn nên xác định nguyên nhân và kiểm tra từng thứ một để khắc phục thành công. Khi khắc phục lỗi này bạn sẽ có thể tải nhạc hay phim, restore máy một cách bình thường.

Còn nếu với tất cả các cách trên mà lỗi iPhone 5S không nhận USB vẫn không thể khắc phục được thì bạn nên mang máy đến trung tâm Thành Trung Mobile. Hay bạn có thể gọi ngay đến số hotline của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sửa lỗi một cách cụ thể và chi tiết. Rất hân hạnh được phục vụ.

>>> Bạn có thể xem thêm về dịch vụ thay màn hình iPhone 5 của chúng tôi tại đây

Hệ thống sửa chữa di động Thành Trung Mobile

Tại TP Hồ Chí Minh

CN1: 1399 Đường 3 Tháng 2, Phường 16, quận 11, TP. HCM (Xem bản đồ đường đi)

CN2: 77F Bùi Thị Xuân, quận 1, TP. HCM (Xem bản đồ đường đi)

CN3: 480 Quang Trung, quận Gò Vấp, TP. HCM (Xem bản đồ đường đi)

Điện thoại: 1900.0360 (Cước phí 1.000đ phút) - 0909.650.650

Tại TP Hà Nội

CN5: 92 Thái Hà, quận Đống Đa, TP Hà Nội (Xem bản đồ đường đi)

Điện thoại: 0944.009.603

(Phục vụ khách hàng tất cả các ngày trong tuần. Thời gian từ T2 - T7: 8h00 - 20h / CN: 8h00 - 17h

Từ khóa tìm kiếm:

 • iPhone 5S không nhận USB
 • sửa lỗi iPhone 5S không nhận USB

Hệ thống sửa chữa điện thoại Thành Trung Mobile

 • 1399 đường 3 tháng 2, Quận 11, TP.HCM - Điện thoại: 0909.650.650
 • 480 Quang Trung, Quận Gò Vấp, TP.HCM - Điện thoại: 09.6900.6900
 • 92 Thái Hà, quận Đống Đa, TP Hà Nội - Điện thoại: 0944.009.603
 • 285, CMT8, phường Phước Hiệp, TP Bà Rịa, BR-VT - Điện thoại: 0976.03.3939
 • 10C Nguyễn Thị Minh Khai - TP Vinh - Nghệ An - Điện thoại: 0915.681.777
 • 529 Đại Lộ Bình Dương, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một - Điện thoại: 0979.79.3968
 • Tổng đài: 1900.0360
 • Email: [email protected]
Cách khắc phục khi iPhone 5S không nhận USB
3.38 (67.5%) 8 votes

Bình luận - hỏi đáp

LÊN ĐẦU TRANG
Chọn địa điểm gần bạn !
Để có giá chính xác nhất cho dịch vụ mà bạn tham khảo.