Dịch vụ xóa trầy xước mặt kính điện thoại
Bạn đang ở

Tại sao iPhone 7 báo không có dịch vụ và cách khắc phục

Dù iPhone 7 là dòng Smartphone rất cao cấp của ông lớn Apple nhưng không có nghĩa là không xảy ra bất kì lỗi nào. Một trong số những lỗi đó không thể không kể tên đến lỗi iPhone 7 báo không có dịch vụ ( No Service). Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này nhé.

1. Nguyên nhân gây nên tình trạng không có dịch vụ ở iPhone 7

– iPhone 7 bạn đang dùng có thể là bản lock. Đối với iPhone 7 bản lock bạn không thể sử dụng được sim nào khác ngoài sim của nhà mạng lock máy.

– Có thể máy bạn đang để chế độ máy bay.

– Sim của bạn có thể đã bị lỗi như bị dính ẩm, hoặc bản mạch sim bị hỏng thì đương nhiên iPhone 7 của bạn sẽ báo không nhận sim và sẽ không có dịch vụ.

Kiểm tra khay sim

– Khay sim bị lỏng, có bụi bẩn ẩm ướt do không được vệ sinh thường xuyên làm cho sim không thể tiếp xúc được chân sim cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng lỗi này.

– Phần mềm hay 1 ứng dụng nào đó của iPhone 7 bị lỗi.

– Cuối cùng có thể là do iPhone 7 của bạn đã bị hỏng phần cứng dẫn đến việc iPhone 7 không có dịch vụ.

2. Cách khắc phục tình trạng iPhone 7 báo không có dịch vụ

– Đầu tiên bạn nên kiểm tra lại xem iPhone 7 của bạn có đang bật chế độ máy bay không. Nếu đang bật bạn hãy tắt chế độ này đi và kiểm tra.

Tắt chế độ máy bay

– Nếu iPhone 7 của bạn là bản lock thì bạn phải thực hiện unlock. Có 2 cách để unlock: đó là ghép sim và mua code nhà mạng lock. Do cách thực hiện đơn giản và giá thành rẻ nên nhiều người chọn cách ghép sim để unlock.

Bạn chỉ cần mua một bản mạch ghép sim rồi ghép sim của bạn đang dùng thật khớp để có thể vừa được khe sim. Sau đó chọn nhà mạng, dòng máy rồi khởi động lại thiết bị là bạn đã unlock được iPhone 7 và  đã khắc phục được lỗi không có dịch vụ.

Ghép sim để unlock

– Bạn cần kiểm tra khay sim, nếu khay sim của bạn bị bụi bẩn hoặc bị ẩm bạn cần vệ sinh khe sim cẩn thận. Còn nếu sim của bạn bị lỗi bạn cần đi làm lại sim.

– Nếu iPhone 7 của bạn bị lỗi mạng bạn hãy Đặt lại cài đặt mạng để xóa cấu hình mạng trong máy bạn và thiết lập lại từ đầu. Bạn chọn Cài đặt ngoài màn hình chính > Cài đặt chung > Đặt lại Cài đặt Mạng

– Khi phương pháp đặt lại mạng vẫn chưa khắc phục được bạn hãy đặt lại Cài đặt iPhone 7 xóa hết các dữ liệu cài đặt trong máy để máy trở về trạng thái mới mua ban đầu. Trước khi Đặt lại bạn nên sao lưu những dữ liệu quan trọng của mình.

Bạn chọn Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại Tất cả Cài đặt

Đặt lại cài đặt cho iPhone 7

– Trong trường hợp nguyên nhân là do lỗi phần mềm bạn hãy Restore lại máy của bạn bằng cách đưa iPhone 7 về chế DFU. Đưa máy về chế độ DFU bằng cách nhấn và giữ 2 nút Home và nguồn trong 10s rồi sau đó nhả nút nguồn ra giữ nút Home thêm khoảng 5s đến khi hiện lên logo quả táo là được. Rồi kết nối iPhone 7 với iTunes để Restore.

Restore iPhone 7

– Cuối cùng nếu tất cả các phương pháp trên không khắc phục được tình trạng không có dịch vụ thì bạn hãy mang chiếc iPhone 7 của mình đến trung tâm uy tín gần nhất để được hỗ trợ.

Trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone 7 bị báo không có dịch vụ. Chúc các bạn sớm khắc phục được vấn đề này nhanh nhất.

 

 

Tags:

  • lỗi không có dịch vụ trên iphone 7

Hệ thống sửa chữa điện thoại Thành Trung Mobile

  • 1399 đường 3 tháng 2, Quận 11, TP.HCM - Điện thoại: 0909.650.650
  • 480 Quang Trung, Quận Gò Vấp, TP.HCM - Điện thoại: 09.6900.6900
  • 92 Thái Hà, quận Đống Đa, TP Hà Nội - Điện thoại: 0944.009.603
  • 285, CMT8, phường Phước Hiệp, TP Bà Rịa, BR-VT - Điện thoại: 0976.03.3939
  • 10C Nguyễn Thị Minh Khai - TP Vinh - Nghệ An - Điện thoại: 0915.681.777
  • 529 Đại Lộ Bình Dương, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một - Điện thoại: 0979.79.3968
  • Tổng đài: 1900.0360
  • Email: [email protected]
Tại sao iPhone 7 báo không có dịch vụ và cách khắc phục
5 (100%) 1 vote

Bình luận - hỏi đáp

LÊN ĐẦU TRANG
Chọn địa điểm gần bạn !
Để có giá chính xác nhất cho dịch vụ mà bạn tham khảo.