Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone 7 bị hỏng nguồn tại nhà

iPhone 7 bị hỏng nguồn là lỗi rất phổ biến có rất nhiều người phàn nàn trong quá trình sử dụng, gây rất nhiều bất tiện cho người dùng. Vậy nguyên nhân dẫn đến việc hỏng nút nguồn là gì? Cách khắc phục có khó không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của chúng tôi, các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

iPhone 7 hỏng nguồn

Nguyên nhân dẫn đến iPhone 7 bị hỏng nguồn

  • Nút nguồn là nút vật lý và thực hiện nhiều chức năng song song là bật tắt nguồn và màn hình iPhone 7… nên được bấm nhiều lần trong thời gian sử dụng là nguyên nhân đầu tiên gây nên tình trạng chập chờn, liệt nút nguồn.
  • Do thời gian dài không vệ sinh khe nguồn nên bụi bẩn bị kẹt lại, hoặc do bị 1 vật nhỏ rơi vào là cho việc bấm nút nguồn bị ảnh hưởng không còn độ nhạy và bấm không ăn nữa
  • iPhone 7 của bạn bị rơi vào nước hay bị va đập mạnh tác động trực tiếp lên nút nguồn làm hỏng phần cứng bên trong.
  • Do xung đột phần mềm bên trong máy hoặc bị dính virut từ những mềm độc hại làm cho iPhone 7 không thể khởi động nguồn được
  • Có thể iPhone 7 của bạn là hàng dựng, đã bị thay vỏ khiến nút nguồn không khớp với máy

Cách khắc phục tình trạng iPhone 7 bị hỏng nguồn

  • Trước tiên bạn nên vệ sinh nút nguồn từ trong ra ngoài để loại bỏ bụi bẩn trong nút nguồn sau thời gian dài sử dụng.
  • Hạn chế sử dụng nút nguồn trong các trường hợp không cần thiết như việc tắt màn hình và nguồn, bạn có thể sử dụng nút Home ảo để tắt. Chỉ sử dụng trong các trường hợp cần thiết và không còn sự lựa chọn nào khác.

Sử dụng phím Home ảo để tắt màn hình và tắt nguồn

  • Nếu lỗi iPhone 7 bị hỏng nguồn đến từ việc máy bạn bị dính virut hay xung đột phần mềm thì bạn hãy Restore máy để khắc phục nhanh nhất.

Bạn kết nối iPhone 7 với máy tính cài iTunes qua dây cáp USB để thực hiện Restore ( Lưu ý: bạn phải sao lưu lại dữ liệu trước khi Restore)

 

Sao lưu lại dữ liệu trước khi Restore

Khi sao lưu dữ liệu bạn ấn vào Restore để bắt đầu.

Thực hiện Restore iPhone 7

  • Sau khi thực hiện hết các cách trên mà vẫn không khắc phục được thì có nhiều khả năng iPhone 7 của bạn đã bị hư hỏng phần cứng bên trong máy. Bạn hãy đem máy đến cửa hàng sửa điện thoại gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ

Thay nút nguồn iPhone 7

Bạn có đang bị lỗi iPhone 7 không tắt được màn hình khi nghe gọi không? Hãy xem ngay cách khắc phục tại đây nhé

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone 7 bị hỏng nguồn hiệu quả nhất. Chúc các bạn sẽ sớm khắc phục được vấn đề. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Tags:

  • iphone 7 bị dính nút nguồn
Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone 7 bị hỏng nguồn tại nhà
5 (100%) 2 votes

Bình luận - hỏi đáp

LÊN ĐẦU TRANG