Dịch vụ xóa trầy xước mặt kính điện thoại
Bạn đang ở

iPhone 7 hỏng cảm biến chuyển động biểu hiện và cách khắc phục

iPhone 7 hỏng cảm biến chuyển động và bạn đang tìm cách xử lý vấn đề này nhưng không biết làm thế nào? Vậy bài viết này sẽ đưa ra một số cách để bạn có thể nhận biết cũng như cách khắc phục vấn đề iPhone 7 bị hỏng cảm biến chuyển động.

iPhone 7 hỏng cảm biến chuyển động

Dấu hiệu nào để nhận biết iPhone 7 hỏng cảm biến chuyển động?

Các cách dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra xem iPhone 7 của bạn có hỏng cảm biến chuyển động hay không.

 • Cách 1: Mở ứng dụng la bàn trên iPhone 7 và bạn hãy mở ứng dụng la bàn trên một chiếc iPhone 7 khác. Tiến hành so sánh con số chênh lệch giữa hai la bàn, nếu la bàn có số liệu chênh lệch quá lớn có nghĩa là la bàn đã hỏng, ngược lại độ chênh lệch nhỏ tức là la bàn của cả hai hoạt động ổn định.

La bàn có số liệu chênh lệch quá lớn

 • Cách 2: Bạn có thể mở các ứng dụng game để kiểm tra chuyển động. Một số game như Temple Run 2 hoặc Real Racing 3 để kiểm tra. Mở game Temple Run 2, để iPhone 7 nằm ngang, dù bạn không thao tác trên màn hình nhưng người vẫn tự chạy sang hai bên. Như vậy iPhone 7 đã hỏng cảm biến chuyển động.
 • Cách 3: Dùng tính năng định vị hay chỉ đường trên iPhone 7. Bạn có thể so sánh thông tin giữa hai thiết bị để xem sự chênh lệch, nếu có sự chênh lệch giữa hai thiết bị quá lớn nghĩa là cảm biến chuyển động trên iPhone 7 đã hỏng.

Dùng tính năng định vị

Biện pháp khắc phục iPhone 7 hỏng cảm biến chuyển động

Sẽ rất đơn giản nếu như nguyên nhân iPhone 7 hỏng cảm biến chuyển động với lý do đến từ lỗi phần mềm. Bạn chỉ cần thực hiện một số thủ thuật như tiến hành Restore lại máy là sẽ khắc phục được vấn đề này.

Để Restore lại máy bạn tiến hành kết nối iPhone 7 với máy tính thông cổng USB và khởi động iTunes. Sau đó chọn File > chọn Devices > chọn Backup > chọn Back Up Now. Lưu ý hãy lưu lại các tệp tin nếu như bạn không muốn chúng bị mất.

Chọn Back up now để sao lưu cho iPhone

Còn nếu nguyên nhân xuất phát từ việc iPhone 7 của bạn bị va đập mạnh dẫn đến cảm biến chuyển động bị hỏng. Với những lỗi về phần cứng, bạn không nên khắc phục vấn đề này tại nhà mà hãy nên mang đến những trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để nhân viên có thể kiểm tra và khắc phục máy.

Xem thêm thay cảm biến iPhone 7

Qua bài viết Thành Tung Mobile mong rằng bạn đã có thể hiểu biết thêm về lỗi iPhone 7 hỏng cảm biến chuyển động cũng như tìm được xử lý khắc phục vấn đề này. Chúc bạn thực hiện thành công.

Hệ thống sửa chữa điện thoại Thành Trung Mobile

 • 1399 đường 3 tháng 2, Quận 11, TP.HCM - Điện thoại: 0909.650.650
 • 480 Quang Trung, Quận Gò Vấp, TP.HCM - Điện thoại: 09.6900.6900
 • 92 Thái Hà, quận Đống Đa, TP Hà Nội - Điện thoại: 0944.009.603
 • 285, CMT8, phường Phước Hiệp, TP Bà Rịa, BR-VT - Điện thoại: 0976.03.3939
 • 10C Nguyễn Thị Minh Khai - TP Vinh - Nghệ An - Điện thoại: 0915.681.777
 • 529 Đại Lộ Bình Dương, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một - Điện thoại: 0979.79.3968
 • Tổng đài: 1900.0360
 • Email: [email protected]
iPhone 7 hỏng cảm biến chuyển động biểu hiện và cách khắc phục
5 (100%) 1 vote

Bình luận - hỏi đáp

LÊN ĐẦU TRANG
Chọn địa điểm gần bạn !
Để có giá chính xác nhất cho dịch vụ mà bạn tham khảo.