Bạn đang ở

Màn hình iPhone bị chảy mực? Giải pháp xử lý chỉ có tại đây

Màn hình iPhone bị chảy mực là vấn đề khá nghiêm trọng, mức độ hư hỏng và dự khó chịu khi gặp nó chỉ xếp sau tình trạng vỡ màn hình mà thôi. Tuy nhiên, đây là vấn đề ít khi xảy đến với tỉ lệ gặp phải thấp nhất trong các lỗi về màn hình iPhone, cho dù là iPhone 5, 6, 7 hay là IP 8 và X.

Nhiều người khi gặp phải tình trạng iPhone bị chảy mực cảm thấy khó chịu và có thể phát bực bởi tự nhiên màn hình bị 1 vết đen, loang màu mà còn che khuất đi tầm nhìn khi sử dụng. Đây là vấn đề, một lỗi cần được xử lý luôn bởi càng lâu tình trạng loang mực càng nhiều hơn. Vậy nguyên nhân của vấn đề này và cách xử lý ra sao? Mời bạn tiếp tục theo dõi.

Để nhận tư vấn trực tiếp và hỗ trợ nhanh chóng, bạn có thể gọi điện tới 1900.0360 đội ngũ hỗ trợ luôn sẵn sàng từ vấn Miễn Phí cho bạn

man-hinh-iphone-x-loang-mau

Hình ảnh iPhone X bị vỡ màn, chảy lem mực

Nguyên nhân và biểu hiện của màn hình iPhone bị chảy mực

1. Biểu hiện

Biểu hiện rõ ràng và dễ xác định nhất chính là vết đen che khuất tầm nhìn trên màn hình hiển thị iPhone. Tùy vào mức độ nặng / nhẹ vùng đen này có kích thước và độ lớn khác nhau, theo thời gian vùng đen này sẽ loang màu rộng ra và có thể chiếm trọng lấy màn hiển thị. Bạn tiến hành vuốt màn hình bằng mọi cách nhưng vùng màn iPhone bị mực vẫn trơ ra.

Ngoài ra, chúng tôi gặp một số trường hợp chảy mực với biểu hiện trên màn hình là các vệt nhòe như vết dầu loang. Thời gian đầu những vệt này có màu ố vàng và sau thời gian dài chúng chuyển thành nâu và đen rõ ràng hơn.

man-hinh-iphone-5-bi-chay-muc

Màn hình iPhone bị chết nhiều điểm ảnh khi bị chảy mực

2. Nguyên nhân

 • Tác nhân chính của tình trạng màn hình iPhone bị chảy mực này không đâu khác chính là từ ngoại lực. Máy bị rơi rớt ở trên cao và va đập với bề mặt cứng gây chấn chống tới màn hình hiển thị làm bị hỏng.
 • Trong quá trình sử dụng hoặc tham gia những trò chơi dưới nước, bạn vô ý để nước vào máy và ngấm tới màn hình, sau đó với việc vệ sinh không cẩn thận, sai cách khiến màn hình lỗi chảy mực hoặc loang màu.
 • Màn hình của máy bị tì, đè bởi vật nặng trong thời gian dài cũng là nguyên nhân của tình trạng chảy màu, lem mực
 • iPhone do sử dụng quá lâu khiến tuổi thọ màn hình giảm hoặc thay linh kiện kém chất lượng dẫn đến bị chảy mực sau một thời gian sử dụng. Ban đầu chỉ là 1 vệt nhỏ nhưng theo thời gian đã loang rộng ra, gây ảnh hưởng không nhỏ tới việc sử dụng.

Tham khảo thêm tại đây: Cách xử lý màn hình iPhone bị giật hiệu quả 100%

Cách khắc phục màn hình iPhone bị chảy mực

Bản chất màn hình iPhone chảy mực hay loang mực đến từ việc vùng màn hình đó bị hỏng bởi tác động bên ngoài hoặc theo thời gian. Điều chắc chắn với các bạn là không thể sửa được vấn đề chảy mực này, ngoại trừ việc đi thay màn hình iPhone mới. Bởi vùng đen này đồng nghĩa với chết điểm trên màn hình và tất nhiên là không thể sửa được.

Với 1 số trường hợp, khu vực chảy mực không quá nhiều hoặc vùng chảy mực vẫn còn nhỏ, chưa làm ảnh hưởng nhiều tới việc sử dụng máy, thì có thể cân nhắc chưa thay màn hình vội. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể cố gắng được hạn chế những va chạm, chịu lực tì đè bởi vết loang đó sẽ càng lan rộng nhanh hơn.

iphone-bi-chay-muc

HÌnh ảnh iPhone 5S bị chảy mực

Mẹo nhỏ: Bạn nên sử dụng thêm các phụ kiện như ốp lưng, bao da..để hạn chế những rủi ro khi rớt xuống và dán cường lực để hạn chế tác động lực trực tiếp có thể dẫn tới tình trạng màn hình iPhone bị chảy mực nhé.

Hiện tại, Thành Trung là một trong những trung tâm hàng đầu với chi nhánh tại Hà Nội, TP HCM & Đà Nẵng. Chúng tôi cung cấp giải pháp xử lý lem mực, chay mực, loang màu bằng cách thay màn hình iPhone chính hãng với mức giá thay hợp lí, các màn hình iPhone được thay tại trung tâm đều có tuổi thọ từ 3 – 5 năm. Tham khảo giá của chúng tôi tại đây

Nếu bạn đang cần một trung tâm sửa chữa màn hình iPhone bị loang màu chảy mực, Thành Trung xin phép được đón tiếp và hỗ trợ mức giá tốt nhất

Như vậy, qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết nguyên nhân cũng như cách xử lý khi màn hình iPhone bị chảy mực để màn hình máy lại hoạt động bình thường. Qua đó cũng có thể nói việc sử dụng và bảo quản thiết bị đóng vai trò quan trọng đến tuổi thọ, chất lượng màn hình.

Từ khóa tìm kiếm trên Google:

 • màn hình iphone 6 bị chảy mực
 • màn hình iphone 7 bị chảy mực
 • màn hình iphone 8 bị chảy mực

Tags:

 • màn hình iphone 5 bị chảy mực
 • ,
 • màn hình note 5 bị chảy mực
 • ,
 • note 5 bị chảy mực
 • ,
 • man hinh bi chay
 • ,
 • vi sao iphon bi lem man hinh
Màn hình iPhone bị chảy mực? Giải pháp xử lý chỉ có tại đây
5 (100%) 3 votes

Bình luận - hỏi đáp

LÊN ĐẦU TRANG
Chọn địa điểm gần bạn !
Để có giá chính xác nhất cho dịch vụ mà bạn tham khảo.